Biệt thự 49 Trần Hưng Đạo sắp mở cửa đón khách tham quan

Biệt thự 49 Trần Hưng Đạo sắp mở cửa đón khách tham quan

Sau khoảng một năm cải tạo, trùng tu lớn với sự hỗ trợ của các chuyên gia Pháp, và từng gây nhiều tranh cãi mạnh mẽ trên truyền thông và mạng xã hội về phương án sử dụng “màu vôi gốc”, biệt thự 49 Trần Hưng Đạo sắp hoàn thành cải tạo.

Quận Hoàn Kiếm vẫn bảo lưu quan điểm bảo tồn đúng màu vôi gốc và biệt thự vẫn giữ màu vôi gây tranh cãi cho tới nay.

Biệt thự 49 Trần Hưng Đạo thành trung tâm giao lưu văn hóa phố cũ Hà Nội

Tại buổi họp báo chiều 23-1 thông tin về chương trình Tết Việt – Tết phố 2024 tại khu phố cổ Hà Nội, bà Trần Thị Thúy Lan – phó trưởng Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội – trả lời Tuổi Trẻ Online cho biết hiện công tác trùng tu biệt thự 49 Trần Hưng Đạo đã hoàn thành tương đối.

Dịp Tết Giáp Thìn này Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội quyết định mở cửa biệt thự 49 Trần Hưng Đạo cho khách tham quan từ 26-1.

  • Màu vôi biệt thự 49 Trần Hưng Đạo: Làn sóng dư luận có thể tác động tiêu cực tới dự án?

  • ‘Màu vôi gốc’ của biệt thự 49 Trần Hưng Đạo được tìm ra thế nào?

Biệt thự sau khi trùng tu trở thành trung tâm giao lưu văn hóa phố cũ Hà Nội. 

Triển lãm đầu tiên đón khách tham quan tại biệt thự này là trưng bày và giới thiệu quá trình trùng tu cải tạo ngôi biệt thự.

Bà Lan nói sở dĩ Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội mở cửa biệt thự cho khách tham quan luôn đợt Tết này chứ không đợi việc cải tạo xong xuôi hoàn toàn là muốn có thêm một điểm tham quan thú vị cho người dân thủ đô dịp Tết sắp đến.

Đặc biệt là để đáp ứng nhu cầu của giới trẻ muốn đến đây tham quan, chụp hình cùng công trình cải tạo mẫu này.

Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội dự báo biệt thự 49 Trần Hưng Đạo cũng sẽ sớm trở thành một điểm tham quan, check-in ưa thích của đông đảo bạn trẻ giống như Trung tâm văn hóa 22 Hàng Buồm thời gian qua sau khi cải tạo xong.

Rước lễ dịp Tết Nguyên đán năm trước tại phố cổ Hà Nội

Rước lễ dịp Tết Nguyên đán năm trước tại phố cổ Hà Nội

Tết tại phố cổ hướng tới người trẻ

Về các chương trình Tết Việt – Tết phố 2024, bà Lan cho biết năm nay chương trình được hướng tới tập trung vào giới trẻ.

Năm nay chương trình dâng lễ cửa đình và dựng cây nêu sáng khai mạc 28-1 tại đình Kim Ngân (Hàng Bạc) sẽ chủ yếu mời các bạn trẻ, học sinh, sinh viên tham gia đoàn rước lễ.

Các hoạt động tưởng là “già” khác như viết thư pháp, tỉa củ hoa thủy tiên… thực tế ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.

Kéo dài từ 26-1 đến 28-2, chương trình Tết Việt – Tết phố 2024 còn có một loạt các hoạt động hấp dẫn khác như: giới thiệu không gian sinh hoạt, đón Tết của một gia đình Hà Nội xưa tại Ngôi nhà di sản (87 Mã Mây), trang trí không gian Tét truyền thống tại đình Kim Ngân (42 Hàng Bạc), trang trí không gian Tết truyền thống vùng đồng bằng Bắc Bộ tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ)…

Cũng tại 50 Đào Duy Từ, tối 3-2, các chuyên gia, nhà nghiên cứu văn hóa, giới trẻ cũng nói chuyện về Tết truyền thống của người Việt ở ba miền, cùng nhiều câu chuyện văn hóa khác.

Sẽ không sửa màu vôi biệt thự 49 Trần Hưng ĐạoSẽ không sửa màu vôi biệt thự 49 Trần Hưng Đạo

“Chúng tôi sẽ có một chút điều chỉnh nhưng về cơ bản không thay đổi màu vôi của biệt thự 49 Trần Hưng Đạo để tôn trọng gam màu gốc của công trình”.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex