(Xây dựng) – Con đường độc đạo từ xã Nhơn Hải đi Khu kinh tế Nhơn Hội thuộc thành phố Quy Nhơn đang trong quá trình thi công. Những ngày vừa qua, do mưa lớn nên con đường sình lầy khiến người dân đi lại khó khăn, nguy hiểm.

Bình Định: Người dân Nhơn Hải kêu trời vì đường sình lầy do thi công
Người dân Nhơn Hải khốn khổ vì con đường sình lầy do thi công.

Tuyến đường xã Nhơn Hải đi Khu kinh tế Nhơn Hội được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng toàn tuyến do Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và UBND thành phố Quy Nhơn làm chủ đầu tư.

Trong đó, đoạn từ Khu kinh tế Nhơn Hội đến đường vào Khu du lịch Merry Land Quy Nhơn và đoạn từ trung tâm xã Nhơn Hải qua hết dốc Nỗng đã được nâng cấp mở rộng, công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Riêng đoạn còn lại từ nhà ông Lê Đức Cảnh ở thôn Hải Bắc, xã Nhơn Hải đến đoạn dốc Nỗng đang thi công mở rộng, dự kiến sẽ hoàn thành toàn tuyến và đưa vào sử dụng trong tháng 10/2023.

Bình Định: Người dân Nhơn Hải kêu trời vì đường sình lầy do thi công
Con đường độc đạo thi công ì ạch kéo dài vào mùa mưa.

Tuy nhiên, thời gian thi công đoạn đường ì ạch, kéo dài đến tháng 11 là thời điểm vào mùa mưa tại Bình Định, nên công trình này đang là nỗi thống khổ hàng ngày cho người dân xã Nhơn Hải mỗi khi tham gia giao thông trên tuyến đường, bởi đây là con đường độc đạo duy nhất mà người dân xã Nhơn Hải ra vào Khu kinh tế Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn.

Bình Định: Người dân Nhơn Hải kêu trời vì đường sình lầy do thi công
Đôi vợ chồng cao tuổi chật vật điều khiển chiếc xe máy đi qua con đường.

Một người dân ở thôn Hải Đông, xã Nhơn Hải cho biết: Việc thi công con đường không hợp lý, đất đá từ trên núi được cào xuống lấp con đường độc đạo. Mùa mưa thì lầy lội, dễ trượt ngã, mùa nắng thì bụi mù mịt khiến người dân địa phương qua lại trên con đường này rất khổ sở. Nguy hiểm nhất là vào ban đêm, đã xảy ra nhiều vụ xe máy ngã vì đường trơn trượt.

Một người dân khác ở thôn Hải Bắc, xã Nhơn Hải than phiền: Mấy ngày nay mưa lớn khiến đường sình lầy, người dân đi lại khó khăn nên phản ánh đến đơn vị thi công thì họ dùng đá cấp phối lấp nền đường để tạm đi lại. Mưa càng lớn thì đường càng sình lầy, trơn trượt, bánh xe bị lún xuống bùn đất nên đi lại rất khó khăn, ngay cả xe tải, xe ben chở đất đi lại còn khó khăn nói gì đến xe máy hay xe đạp.

Bình Định: Người dân Nhơn Hải kêu trời vì đường sình lầy do thi công
Đường sình lầy bùn đất khiến giao thông đi lại khó khăn.

Chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Nguyễn Ngọc Nam – Phó Chủ tịch UBND xã Nhơn Hải cho biết: Việc thi công chậm chạp, đất đá san lấp mặt bằng đoạn đường từ ngã ba vào dự án Hải Giang Merry Land Quy Nhơn đến dốc Nỗng chưa được gia cố mặt đường nên cứ nắng phát sinh bụi, còn mưa thì sình lầy. Chúng tôi nhiều lần đôn đốc nhà thầu thi công hốt hết bùn đất để bà con đi lại dễ dàng hơn, thì họ đổ đá cấp phối để bà con tạm đi lại.

Bình Định: Người dân Nhơn Hải kêu trời vì đường sình lầy do thi công
Đoạn đường bị ách tắt giao thông vì cùng lúc nhiều phương tiện giao thông qua lại và đường có độ dốc cao nguy hiểm.

Theo quan sát của phóng viên, đoạn đường đang thi công toàn bùn đất, sình lầy, dấu vết bánh xe của các loại phương tiện tham gia giao thông đều in lún sâu xuống lớp bùn đất. Nhiều người dân ở tuổi trung niên, cao tuổi rất khó khăn khi điều khiển phương tiện xe máy đi qua đoạn đường này. Chưa kể đoạn đường có độ dốc cao cộng với mưa lớn, thì việc người dân trượt ngã khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe thô sơ là không thể tránh khỏi.

Bình Định: Người dân Nhơn Hải kêu trời vì đường sình lầy do thi công
Công ty Yên Long là đơn vị thi công đoạn đường này.

Trao đổi thêm với phóng viên, ông Phan Viết Hùng – Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định cho biết: Sau khi nghe phản ánh từ lãnh đạo xã Nhơn Hải về tình hình đoạn đường đang thi công sình lầy do mưa lớn, khiến bà con đi lại khó khăn, thì Ban chỉ đạo đơn vị thi công kịp thời khắc phục cho bà con đi lại. Chúng tôi đôn đốc đơn vị thi công tập trung thu gom, vận chuyển đất đá đi nơi khác, tạo hành lang thông thoáng cho các phương tiện đi lại. Đồng thời, chỉ đạo đơn vị thi công phải dùng máy ủi cào lớp đất mặt bị sình lầy để người dân đi lại an toàn. Trời tiếp tục mưa kéo dài, đường sình lầy thì lại khắc phục tiếp nữa cho người dân đi lại. Chúng tôi cố gắng hoàn thành tuyến đường này trước tết năm tới.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex