Một quảng cáo khuyến mãi ghi một đằng tặng quà một nẻo khiến khách hàng chưng hửng - Ảnh: Y.TRINH

Một quảng cáo khuyến mãi ghi một đằng tặng quà một nẻo khiến khách hàng chưng hửng – Ảnh: Y.TRINH

Anh Nhật Trung (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) lên các sàn thương mại điện tử tìm mua áo cho anh và nhóm bạn diện đi chơi Tết. Anh tìm thấy một kênh, đăng bán áo thun sọc trẻ trung, mua 2 tặng 2.

“Nghĩ rằng mua 2 áo được tặng 2, vừa đủ nhóm mặc nên tôi nhấn vào xem. Ai ngờ lúc nhắn tin hỏi, shop nói không phải tặng 2 áo mà là mua 2 được một bao lì xì và một gói 3 đôi vớ”, anh kể.

Anh quyết định không mua vì thông tin trớt quớt. Theo anh, nếu không nhắn tin hỏi rõ, anh đã mua nhầm với kiểu khuyến mãi không rõ ràng này. Lần khác, anh định mua gối tựa, thấy giá mềm nên muốn đặt hàng, sau đó mới biết chỉ là giá vỏ gối, chưa tính ruột.

  • Chợ Tết tự phát thiếu kiểm soát, tiềm ẩn rủi ro về an toàn thực phẩm

    Chợ Tết tự phát thiếu kiểm soát, tiềm ẩn rủi ro về an toàn thực phẩmĐỌC NGAY

Tương tự, chị Hồng Hạnh (TP.HCM) nhiều lần cảm thấy… lãng xẹt khi mua hàng khuyến mãi trên mạng. 

Vừa rồi, có nhu cầu mua tai nghe không dây, chị tìm thấy một trang giới thiệu tai nghe của thương hiệu uy tín giá 300.000 đồng giảm còn 179.000 đồng, chị bấm vào.

Đọc thông tin và đánh giá có vẻ ổn, tới lúc chọn loại hàng, chị mới thấy loại tai nghe mình muốn mua đã hết hàng, chỉ còn một loại của hãng nào đó không rõ xuất xứ.

“Lần khác tôi định mua váy cho cháu gái, nhấn vào một trang để giá khuyến mãi 120.000 đồng, tới hồi chọn loại hàng mới biết là giá của quần mặc kèm váy, còn giá váy gấp mấy lần và không khuyến mãi”, chị chia sẻ.

Theo chị Hạnh, giới thiệu sản phẩm như vậy tuy tăng mức độ thu hút khách hàng nhưng nhiều khi tác dụng ngược. Sau khi hào hứng tưởng sản phẩm giảm giá nhiều, khách sẽ chuyển sang tâm lý không hài lòng và dĩ nhiên tỉ lệ chọn mua cũng giảm.

Các kênh bán hàng còn có hình thức mua một tặng một, không tặng chính sản phẩm mà tặng kèm món be bé xinh xinh không ăn nhập gì nhưng không nói rõ khiến người mua mất thời gian.

Nhiều mặt hàng còn đăng sẽ siêu giảm giá nhân những ngày “flash sale” (giảm nhiều cho một số mặt hàng nhất định của cửa hàng), nhưng thật ra giá vẫn như trước đó. Nhiều người tốn thời gian chờ đợi, thức khuya chờ tới lúc để có giá tốt và thất vọng vì chiêu câu khách của người bán.

Ngoài ra, cách thức tặng quà kèm theo sản phẩm cũng đáng quan tâm. Một số nhãn hàng không ghi rõ khách phải bấm chọn quà tặng kèm khi thanh toán, dẫn đến khách không nhận được quà. Một số chương trình tặng quà dù hết hạn nhưng vẫn hiển thị trên hình ảnh sản phẩm khiến người mua lầm tưởng.

Buôn bán cần uy tín và sự minh bạch để khách hàng tin dùng lâu dài. Vì vậy, các kênh bán hàng nên lưu ý cách thức khuyến mãi, tặng quà sao cho khách cảm thấy thoải mái, yên tâm.

Khi chương trình khuyến mãi không còn quá xa lạ với người dânKhi chương trình khuyến mãi không còn quá xa lạ với người dân

Ngày nay, chương trình khuyến mãi là một phần quan trọng của chiến lược kinh doanh để thu hút và giữ chân khách hàng. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng vẫn cảm thấy e dè khi tham gia các chương trình này.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex