Hàng chục ngàn lượt khách đến với Lễ hội Tết Việt, cho thấy sự hấp dẫn của các hoạt động đón Tết cổ truyền - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Hàng chục ngàn lượt khách đến với Lễ hội Tết Việt, cho thấy sự hấp dẫn của các hoạt động đón Tết cổ truyền – Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, đại diện đơn vị tổ chức – cho biết hơn 90.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm trong 4 ngày tổ chức Lễ hội Tết Việt từ 18 đến 21-1, đem về doanh thu ước tính gần 50 tỉ đồng.

Với chuỗi hoạt động văn hóa, giải trí đa dạng, hấp dẫn cùng sự tham gia của hơn 150 gian hàng du lịch, thương mại và ẩm thực, lễ hội đã thu hút đông đảo người dân đến nhiều hơn dự kiến ban đầu là 80.000 lượt người.

“Điều này khẳng định tiềm năng đây sẽ là sự kiện văn hóa – du lịch thường niên của thành phố, góp phần giữ gìn và quảng bá các phong tục, tập quán, nghi lễ truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, định vị thương hiệu du lịch TP.HCM”, giám đốc Sở Du lịch TP.HCM đánh giá.

Du khách trong nước lẫn quốc tế có được những trải nghiệm thú vị về văn hóa, ẩm thực, phong tục ngày Tết như: gieo quẻ đầu năm, ông đồ cho chữ, trang trí heo đất, nặn tò he, vẽ gốm Bát Tràng, tạo hình lá dừa…

Đặc biệt, một trong những điểm nhấn đóng góp vào kích cầu tiêu dùng Tết năm nay là hoạt động “Du Tết”. Các doanh nghiệp lữ hành tham gia Lễ hội Tết Việt đã giới thiệu các tour du lịch thú vị, các điểm đến hấp dẫn với những ưu đãi, trong đó nhiều người dân đã tìm đến lễ hội để săn tour Tết giảm giá.

Theo đó, bộ sản phẩm giá ưu đãi lên đến 10 triệu đồng. Du khách mua tour Thái Lan hoặc Trung Quốc với mức giá cực tốt chỉ còn gần 3 triệu đồng, khởi hành vào tháng 3-2024. Ngoài ra, một số tuyến tour miền Bắc, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và miền Tây đều giảm sâu đến 79%.

Ngoài ra, 55 gian hàng thương mại trưng bày và phục vụ các sản vật địa phương đã góp phần tạo ra không khí sôi động cho du khách tới chợ Tết. Đây không chỉ là điểm đến mua sắm mà còn là một hành trình khám phá chuỗi giá trị độc đáo của các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản vật địa phương, kẹo bánh truyền thống cho đến trái cây, rau củ quả tươi ngon. Nhờ đó, Lễ hội Tết Việt mang đến những trải nghiệm mua sắm hữu ích cho người dân và du khách.

Không gian Ăn Tết của lễ hội với sự tham gia của trên 75 gian hàng trưng bày, giao lưu, phục vụ ẩm thực đến từ 30 tỉnh thành trên cả nước cũng thu hút đông đảo du khách. Trong đó, nhiều đặc sản vùng miền đắt khách, được đánh giá cao.

Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết chuỗi hoạt động trong lễ hội đã diễn ra sôi nổi, để lại nhiều dấu ấn, thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của người dân, du khách và nhiều bạn trẻ.

Trong 4 ngày diễn ra lễ hội còn có không gian trưng bày, giới thiệu về áo dài Việt Nam để du khách có thể chụp hình lưu niệm với trang phục áo dài truyền thống tại các khu vực tiểu cảnh của lễ hội.

Thông tin mới nhất về các chương trình, lễ hội Tết chuẩn bị Tết Giáp ThìnThông tin mới nhất về các chương trình, lễ hội Tết chuẩn bị Tết Giáp Thìn

Không khí mua sắm Tết đã rộn ràng khắp TP.HCM khi nhiều lễ hội mua sắm, kích cầu tiêu dùng diễn ra đồng loạt ở nhiều kênh.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex