Sau khi đi họp lớp, người đàn ông nhận ra những bài học trong đời. Chứng kiến cuộc sống đầy thăng trầm của các bạn, ông trân trọng những gì mình đang có trong đời.

  • Họp lớp sau 25 năm, U45 “giác ngộ” 5 quy tắc quyết định thành bại đời người: Học giỏi chưa phải là tất cả

  • Đi họp lớp gặp bạn cũ, anh chàng 26 tuổi bị chất vấn một câu đã tỉnh ngộ, vội vã bỏ về không ngoảnh lại

  • “Góc khuất” trong buổi họp lớp bị công khai, ai nhìn cũng đỏ mặt: Bạn bè gặp nhau có cần thiết như vậy?

Ông Vương, người đàn ông gần 50 tuổi đến từ Trung Quốc đã có những chia sẻ thú vị sau khi đi họp lớp. Gặp gỡ các bạn học cùng đại học sau hơn 20 năm tốt nghiệp, ông có những trải nghiệm mới mẻ, nhận ra nhiều quy luật hay ho trong cuộc sống. Dưới đây chính là những trải nghiệm của người đàn ông này, được chia sẻ trên diễn đàn Toutiao:

1. Người có thành tích tốt nhất chưa chắc thành công nhất

Nhiều năm giữ liên lạc với bạn học cũ, tôi nhận ra rằng những người có thành tích học tập tốt nhất chưa chắc đã là người thành công nhất. Thật ra thành công của mỗi người lại phụ thuộc vào thước đo của chính họ. Có những người hướng tới 1 cuộc sống giàu sang, phú quý, có địa vị cao trong xã hội. Người khác lại cho rằng có 1 gia đình hạnh phúc, hòa thuận mới là điều đáng quý nhất.

Người bạn cũ của tôi, Tiểu Châu – từng là 1 người học rất giỏi, luôn đạt thành tích cao nhất nhì lớp. Khi trưởng thành và trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, cô ấy lựa chọn kết hôn từ sớm, tạm bỏ lại sự nghiệp để lui về chăm chồng, nuôi con. Tuy nhiên, cuộc sống của cô ấy lại rẽ sang 1 hướng hoàn toàn khác sau khi phát hiện người chồng không còn chung thủy. Tiểu Châu phải tự lo cho cuộc sống của mình, gánh trên vai áp lực nuôi con.

2. Nên có cộng sự trung thành

Tôi cũng nhận ra rằng những người bạn thành công trong cuộc sống thường sẽ có cộng sự bên cạnh. Họ không đi 1 mình và tiến tới thành công 1 mình. Bên cạnh họ có thể có sự xuất hiện của người bạn đời, người đồng nghiệp hay bạn bè chân thành.

Họp lớp sau hơn 20 năm, tôi nhận ra quy luật: Người có thành tích tốt nhất ngày ấy lại thua kém kiểu người này - Ảnh 1.

Có những người cộng sự bên cạnh, bạn có thể đạt mục tiêu nhanh hơn.

Khi có cùng mục tiêu, họ kết hợp với nhau để tạo nên thành tựu và gặt hái những thành quả chung. Điều quan trọng nhất mà mỗi người thành công làm chính là đặt niềm tin đúng chỗ. Khi tìm được người cộng sự tuyệt vời, tương lai của họ sẽ xán lạn hơn.

3. Mối quan hệ gia đình là nền giáo dục tuyệt vời

Sau nhiều năm chứng kiến con đường sự nghiệp của các bạn cũ, tôi nhận ra gia đình có ảnh hưởng mạnh mẽ tới tương lai của mỗi người. Những người có sự hậu thuẫn của người thân trong gia đình thường có nền tảng tài chính, tâm lý vững chãi. Họ không chỉ được giúp đỡ về mặt vật chất mà còn củng cố tinh thần. Gia đình thực sự trở thành hậu phương tuyệt vời của mỗi người.

Khi sống trong 1 gia đình mà tất cả các thành viên đều đồng lòng, thì đó là nền giáo dục tuyệt vời nhất của chúng ta. Đó cũng là “tài sản” vô giá không phải ai cũng có được.

4. Không có cơ hội cho kẻ hèn nhát

Một người bạn cũ của tôi là Lý Vân, từng được nhận vào 1 công ty nước ngoài nhờ thực lực. Tại đây, người này được trao khá nhiều cơ hội, thậm chí là có mối quan hệ với nhiều đối tác nước ngoài nhưng lại không biết trân trọng. Lý Vân thường sống trong vùng an toàn của mình, ngại chớp thời cơ và thử thách chính mình.

Bởi vậy, lâu dần những cơ hội đáng ra thuộc về Lý Vân đều được trao cho người khác. Suốt hơn chục năm gắn bó trong công ty, Lý Vân vẫn chỉ là 1 nhân viên bình thường, không còn cơ hội thăng tiến.

Họp lớp sau hơn 20 năm, tôi nhận ra quy luật: Người có thành tích tốt nhất ngày ấy lại thua kém kiểu người này - Ảnh 2.

Cuộc sống là những “cuộc đua” và thành công không dành cho kẻ hèn nhát.

Trong bất kể công việc gì, chúng ta đều có thể tìm thấy cơ hội vươn lên cho chính mình. Nhưng quan trọng mà mỗi người cần mạnh dạn nắm bắt và thử thách bản thân thay vì hèn nhát, sống quá an toàn.

5. Hạnh phúc là khi biết đủ

Khi còn trẻ, chúng ta nỗ lực hết mình vì những lý tưởng riêng. Tuy nhiên, mỗi người cần biết đâu là đủ để luôn hạnh phúc với những gì mình đang có. Trân trọng những gì hiện hữu trong cuộc sống của mình cũng là 1 dạng hạnh phúc. Vì vậy, mỗi người lại có đích đến riêng trong cuộc sống. Mỗi người lại có hệ quy chiếu khác nhau, có mục tiêu khác nhau, miễn sao luôn cảm thấy vui vẻ, hài lòng.
sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex