Các cơ sở bị xử phạt là hộ kinh doanh tạp hóa, bánh, kẹo, nước giải khát vi phạm “kho chứa thực phẩm có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập”. Với hành vi trên, cơ quan chức năng xử phạt mỗi cơ sở 6.000.000 đồng.

Trước đó, qua kiểm tra sản phẩm cơm cháy cơ sở sản xuất thương hiệu “Cơm cháy mắm hành Hải Nam”, phát hiện gần 400 gói cơm cháy thành phẩm chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Ngoài ra, cơ sở còn vi phạm các quy định về khu bảo quản nguyên liệu, thành phẩm và gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Sau khi lập biên bản, đoàn yêu cầu cơ sở hoàn thiện các thủ tục theo quy định và tự nguyện tiêu hủy sản phẩm kém chất lượng.

leftcenterrightdel
Đoàn kiểm tra tiến hành tiêu hủy thực phẩm không đảm bảo chất lượng. Ảnh: N.G 

Tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Ribio Home chuyên sản xuất bia gừng do ông Hoàng Trọng Khiết làm chủ. Theo đăng ký là công ty nhưng quy mô hoạt động, sản xuất bia gừng là cơ sở gia đình, không đảm bảo các điều kiện vệ sinh ATTP theo yêu cầu. Dù chưa hoàn thiện các giấy cần thiết, nhưng chủ cơ sở này vẫn tiến hành sản xuất, cung cấp sản phẩm dùng thử cho một vài người quen. Mỗi 1 chai bia dung tích 330ml có giá 75.000 đồng. Với sai phạm trên, đoàn đã yêu cầu Công ty TNHH Ribio Home lập tức ngừng hoạt động, ngừng cung cấp sản phẩm ra thị trường cho đến khi có các giấy tờ theo quy định.

Ngoài ra, tại các địa phương trong tỉnh đang tiến hành thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định trong kinh doanh thực phẩm, hàng hóa. Đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 của tỉnh đã làm việc ghi nhận công tác các nơi đã triển khai. Đồng thời đề xuất các nội dung để phía cơ sở kịp thời nắm bắt, thực hiện, qua đó tăng cường kiểm tra ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Đánh giá về đợt kiểm tra liên ngành đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 của tỉnh, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Đỗ Tấn Thạnh cho biết: Đoàn tập trung kiểm tra các mặt hàng thiết yếu phục vụ dịp Tết năm nay, qua ghi nhận ý thức của hộ kinh doanh và người dân trong những năm qua đã tăng cao, nên việc buôn bán các sản phẩm kém chất lượng cũng đã giảm nhiều. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa được kiểm tra và dẫn đến sai phạm. Theo đó, đoàn đã lập biên bản, xử phạt theo quy định.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex