Theo thông lệ, vào mỗi tháng 2 hằng năm, hàng nghìn người đàn ông ăn đóng khố và mang tất sẽ tham gia lễ hội hadaka tại đền thờ Thần đạo ở Inazawa, một thành phố ở miền trung Nhật Bản. Nhiều người tin rằng việc này sẽ giúp xua đuổi tà ma trong năm tới, tờ The Guardian đưa tin.

Kể từ lần đầu tiên được chỗ chức vào khoảng 1.250 năm trước, lễ hội này chưa từng ghi nhận sự tham gia của nữ giới.

Nhật Bản cho phép phụ nữ tham gia lễ hội khỏa thân- Ảnh 1.

Đối tượng tham gia lễ hội hadaka ở Nhật Bản chủ yếu là nam giới

REUTERS

Tuy nhiên, quy định “bất thành văn” này đã chính thức bị dỡ bỏ sau một số sửa đổi, trong đó cho phép một nhóm khoảng 40 phụ nữ tham gia lễ hội ngày 22.2 tới.

Theo quy định mới, phụ nữ sẽ mặc quần áo đầy đủ, song không tham gia cuộc đụng độ bạo lực truyền thống của những người đàn ông đóng khố.

Nam giới sẽ dùng lực để “chuyển vận xui rủi” của mình sang một người khác bằng cách chạm vào người này trước khi họ chạy về nơi an toàn của ngôi đền.

Cô Ayaka Suzuki, người vận động dỡ bỏ lệnh cấm không chính thức đối với phụ nữ, cho biết cô đã muốn tham gia lễ hội từ khi còn nhỏ. Theo tờ báo Yomiuri Shimbun, cô nói với các phóng viên: “Tôi có thể tham gia nếu tôi là một cậu bé”.

Cô Suzuki nói thêm rằng mình sẽ tận dụng cơ hội này để cầu nguyện cho sự an toàn của gia đình và những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất chết người gần đây trên bán đảo Noto.

Gặp những nữ binh trong đơn vị hải quân đặc biệt của Nhật Bản

Các nhà tổ chức lễ hội ở Nhật Bản đang chịu áp lực phải mở cửa cho bất kỳ ai có nhu cầu tham gia, trong bối cảnh lo ngại rằng tình trạng giảm dân số ở nông thôn có thể chấm dứt các sự kiện truyền thống do nam giới địa phương thống trị.

Trong tháng này, phụ nữ đã tham gia lễ hội lửa Katsube ở tỉnh Shiga lần đầu tiên trong lịch sử 800 năm của tỉnh.

Trong khi đó, những người tổ chức sự kiện Somin-sai ở thành phố Oshu phía đông đất nước, nơi người tham gia cũng mặc những trang phục tối giản, đã thông báo sẽ dừng tất cả lễ hội tương tự trong tương lai.

Ông Daigo Fujinami, trụ trì tại ngôi chùa tổ chức lễ hội này, nói với Mainichi Shimbun rằng quyết định này được đưa ra do nhiều người đàn ông địa phương đã cao tuổi và thiếu người giám sát sự kiện.

Ông Fujinami bác bỏ đề xuất mở cửa lễ hội cho những người sống bên ngoài thành phố, nói rằng nó sẽ không phù hợp với nghi lễ đã được truyền lại qua nhiều thế hệ người dân địa phương.


sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex