Đầu những năm 1900, nhà sản xuất dụng cụ phẫu thuật Erwin Perzy (Vienna, Áo) nhận được yêu cầu tạo ra một bóng đèn phẫu thuật sáng, nhưng thay vào đó, ông lại phát minh ra quả cầu tuyết. 

Một sự cố đầy niềm vui

Chú thích ảnh
Ông Erwin Perzy I và Erwin Perzy III. Ảnh: Mein-leben

Erwin Perzy III, Giám đốc điều hành Original Viennese Snowglobe, chia sẻ câu chuyện hấp dẫn về việc ông nội của ông đã tình cờ tạo ra quả cầu tuyết.

“Quả cầu tuyết là một phát minh của ông nội tôi. Ông đã vô tình phát minh ra quả cầu tuyết vào năm 1900. Ông tôi là thợ làm dụng cụ phẫu thuật và ông muốn cải tiến bóng đèn Edison để chiếu sáng trong phòng phẫu thuật. Ông đã làm các cuộc thử nghiệm và một trong những thử nghiệm này đã tạo ra quả cầu tuyết”, ông Perzy III nói.

Trở lại năm 1900, Erwin Perzy I, một nhà sản xuất dụng cụ y tế muốn cải thiện hiệu suất của bóng đèn sử dụng trong phòng phẫu thuật. Ông đổ đầy nước vào một quả cầu thủy tinh để tăng hội tụ ánh sáng tại một điểm chính xác hơn.

Và trong lúc đang say mê nghiên cứu, ông đã bỏ một vài hạt bột báng vào bên trong quả cầu thủy tinh. Khi ngắm nhìn nó, những hạt bột lơ lửng khiến ông nhớ đến tuyết rơi.

Chú thích ảnh
Bản phác hoạ quả cầu tuyết đầu tiên năm 1900, lấy cảm hứng từ vương cung thánh đường Mariazell. 
Ảnh: Facebook

Và quả cầu tuyết mà chúng ta thường mua mỗi mùa Noel ra đời một cách tình cờ như thế.

Lấy cảm hứng từ khám phá tình cờ này, ông đã chế tạo quả cầu tuyết đầu tiên là mô hình thu nhỏ của vương cung thánh đường Mariazell.

Do nhu cầu quá lớn về những quả cầu tuyết này, Perzy và anh trai Ludwig đã thành lập một cửa hàng bán quả cầu tuyết có trụ sở tại Vienna.

Tiếp nối di sản của gia đình

Chú thích ảnh
Xưởng làm việc của gia đình Erwin Perzy III. Ảnh: Vaillancourt Folk Art

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex