Theo AFP, cảnh sát Thái Lan đã ra lệnh điều tra sau khi đoạn video được quay tại thành phố biển Pattaya nổi tiếng thu hút hơn 2,6 triệu lượt xem. Trong video xuất hiện từ hôm 23.1, một người đàn ông lái xe Bentley trên đường phố, với một con sư tử con đeo xích cổ ngồi ở ghế sau.

Người phụ nữ bị truy tố là bà Sawangjit Kosoognern, chủ sở hữu con vật. Cơ quan điều tra của chính phủ Thái Lan ngày 26.1 cho biết bà Sawangjit bị cáo buộc vi phạm luật tài nguyên và môi trường khi “sở hữu động vật hoang dã được bảo vệ mà không có giấy phép”.

“Chúng tôi đã bắt giữ bà ấy theo Đạo luật Bảo vệ và bảo tồn động vật hoang dã năm 2019”,
cảnh sát địa phương cho biết trong một tuyên bố.

Thái Lan truy tố chủ của con sư tử ngồi siêu xe dạo phố- Ảnh 1.

Con sư tử ngồi ở ghế sau xe Bentley

CHỤP TỪ VIDEO/THE GUARDIAN

Theo luật Thái Lan, bà Sawangjit có thể bị phạt tới 100.000 baht (69 triệu đồng) và ngồi tù một năm.

Người phụ nữ khai với cảnh sát rằng bà đã mua con sư tử từ một người phụ nữ khác với giá 250.000 baht, nhưng không lấy được giấy tờ bàn giao chính thức do không có đủ thông tin về giới tính của con sư tử.

Bà nuôi con vật tại ngôi nhà mà một người đàn ông Sri Lanka đang thuê. Đây chính là người lái chiếc Bentley trong video. Cơ quan công viên quốc gia và động vật hoang dã của Thái Lan cho biết người đàn ông này đã bị trục xuất về Sri Lanka.

Theo trang tin Khaosod, một số người dân địa phương trước đó bày tỏ lo ngại về việc người đàn ông này thường lái xe chở theo con sư tử trên đường.

Chiều 23.1, lực lượng chức năng đã tìm cách khám xét ngôi nhà nói trên. Ngôi nhà nằm ở nơi biệt lập, có hàng rào xung quanh nhưng không ai ra mở cửa. Đến tối cùng ngày, luật sư của chủ nhân con sư tử đến gặp cơ quan chức năng và cho biết con sư tử được nuôi hợp pháp. Người này sau đó mở cửa căn nhà trên để cảnh sát kiểm tra.

Bên trong ngôi nhà có 2 chiếc lồng, một chiếc nhốt con sư tử còn chiếc còn lại nhốt 3 con chó. Con sư tử giống cái, được khoảng 4 tháng tuổi.


sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex