Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Nhằm tăng cường các giải pháp quyết liệt, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn toàn tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh đã ký Quyết định số 373 ban hành đề án thành lập các tổ tuần tra vũ trang phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự (tạm gọi Tổ 373). Trong đó, thành lập 6 tổ thuộc Công an tỉnh; ở công an các huyện, thị xã thành lập ít nhất 2 tổ; riêng Công an TP Vinh thành lập ít nhất 3 tổ.

Đề án thành lập Tổ 373 là giải pháp mang tính chiến lược, dài hạn nhằm bổ sung, tăng cường lực lượng trực tiếp đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; khắc phục tình trạng thành lập các tổ tuần tra vũ trang theo hình thức kế hoạch, mang tính chất giai đoạn, chưa thực sự chặt chẽ về cơ sở pháp lý, thực hiện trong thời gian ngắn, phiên hiệu thay đổi như trong những năm trước.

Đề án 373 được xem là tiền đề, cơ sở quan trọng để xây dựng, phát triển, nâng tầm và tạo thương hiệu, uy lực của tổ tuần tra vũ trang Công an tỉnh Nghệ An, là một mũi nhọn sắc bén trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trước mắt, để tăng cường công tác bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an tỉnh quyết định tổ chức ra quân triển khai đợt cao điểm 30 ngày, đêm tuần tra vũ trang của Tổ 373 Công an tỉnh, bắt đầu từ hôm nay (ngày 22/1/2024), tức ngày 12/12 Âm lịch năm Quý Mão) đến ngày 22/2/2024 (tức ngày 13/1 Âm lịch năm Giáp Thìn).

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh lễ công bố quyết định Tổ 373. Ảnh: PQ

Việc tổ chức cao điểm 30 ngày, đêm tuần tra vũ trang bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 có ý nghĩa hết sức quan trọng, với quan điểm “Tthức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Qua đó, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của lực lượng Công an Nghệ An đối với cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân tỉnh nhà.

Lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu tất cả các thành viên Tổ 373 luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ đúng tư thế tác phong, bình tĩnh, ứng xử linh hoạt, chấp hành nghiêm pháp luật và Điều lệnh Công an nhân dân.

 Quá trình thực hiện nhiệm vụ phải luôn cảnh giác, phán đoán tốt tình hình; kịp thời phát hiện sớm các tình huống xấu có thể xảy ra để chủ động sẵn sàng phương án, hợp đồng phối hợp xử lý hiệu quả; không để bị động, bất ngờ dẫn đến xảy ra những sơ hở, thiếu sót, tạo cớ cho các đối tượng xấu lợi dụng cản trở, chống đối hoặc xuyên tạc, vu khống, làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của lực lượng công an.

Đồng thời cũng lưu ý, đợt cao điểm tuần tra vũ trang sẽ triển khai trong một thời gian dài, không có ngày nghỉ, xuyên suốt trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán; khung giờ tổ chức tuần tra vũ trang tập trung nhiều vào đêm khuya. Do đó, yêu cầu toàn thể các cán bộ, chiến sĩ được điều động tham gia Tổ 373 phải cố gắng sắp xếp công việc cơ quan, gia đình một cách hợp lý nhất, khắc phục mọi khó khăn để tham gia thực hiện một cách nghiêm túc, hiệu quả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, triển khai nhiều hoạt động theo chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh, lãnh đạo tỉnh để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an tỉnh đã thành lập Tổ Công tác 373 là sự tin tưởng và ghi nhận nhiệm vụ của lực lượng công an đối với công tác đảm bảo bình yên trên địa bàn để người dân được đón Tết vui Xuân.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và Đại tá Bùi Quang Thanh- Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định, tặng hoa chúc mừng, động viên Tổ 373. Ảnh: XT

Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, trong thời gian 1 tháng thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an Nghệ An được đánh giá ở tốp đầu trong đảm bảo an ninh trật tự, luôn nắm tình hình từ sớm, từ xa; đánh mạnh, đánh trúng, đánh đúng các băng, hội, nhóm về hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường…

Việc thành lập Tổ 373 với 6 lực lượng hợp thành, gồm: Cảnh sát hình sự, cảnh sát ma túy, cảnh sát cơ động, cảnh sát hành chính, cảnh sát giao thông và lực lượng Công an TP Vinh sẽ ra quân một cách mạnh mẽ, quyết liệt, xử lý đúng người đúng tội, đặc biệt là các loại tội phạm đường phố như cướp, cướp giật, các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, chống người thi hành công vụ, với tinh thần chỉ đạo kiên quyết, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Giám đốc Công an tỉnh tin tưởng, sau khi Tổ 373 ra đời sẽ tạo tiếng vang trên địa bàn thành phố nói riêng và tiến tới nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh. Trước mắt, tổ triển khai nhiệm vụ trên địa bàn TP Vinh vào các khung giờ cao điểm vào buổi trưa, buổi chiều và khung giờ sau 22h đêm đến 5 giờ sáng để tập trung đánh trúng, đánh mạnh các loại tội phạm.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex