Ngày 25.1, theo Bộ Ngoại giao, nhận lời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr cùng phu nhân sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam từ ngày 29 – 30.1.

Tổng thống Philippines sắp thăm cấp nhà nước đến Việt Nam- Ảnh 1.

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr

REUTERS

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Ferdinand Marcos Jr đến Việt Nam kể từ khi nhậm chức.

“Thời gian qua, quan hệ Việt Nam – Philippines phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Hợp tác chính trị được tăng cường với nhiều chuyến thăm, gặp gỡ và tiếp xúc cấp cao. Hợp tác kinh tế giữa hai nước có những bước phát triển tích cực”, bà Hằng cho biết.

Philippines là đối tác thương mại lớn thứ 6 trong ASEAN và 16 trên thế giới của Việt Nam. Philippines tiếp tục là thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam.

Hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng khác như an ninh – quốc phòng, giáo dục – đào tạo, lao động, văn hóa – du lịch tiếp tục được chú trọng. Hai nước tiếp tục duy trì phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế như ASEAN, Liên Hiệp Quốc, APEC…

Người phát ngôn cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Marcos dự kiến sẽ hội đàm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, hội kiến các lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam và có một số hoạt động quan trọng khác.


sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex