Tổng thống Ukraine cảnh báo nguy cơ Thế chiến III - 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (Ảnh: Reuters).

Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình quốc gia Đức ARD ngày 28/1, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói: “Đối với tôi, có vẻ như Thủ tướng Đức (Olaf Scholz) nhận thức được nguy cơ này”.

Ông Zelensky nhấn mạnh, nếu Nga tấn công một quốc gia NATO, đó sẽ là “sự khởi đầu của Thế chiến III”.

Trước đó, trả lời phỏng vấn ngày 26/1, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius đánh giá hiện tại không có nguy cơ Nga tấn công NATO hay bất cứ đối tác nào của liên minh này do Moscow đang phải tập trung nguồn lực cho cuộc chiến tại Ukraine. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, đó chỉ là lát cắt tình hình hiện tại và không thể biết chắc chắn điều gì có thể xảy ra trong tương lai.

Khi được hỏi liệu ông có thất vọng vì Đức không có kế hoạch cung cấp tên lửa hành trình Taurus cho Ukraine hay không, ông Zelensky cho biết bản thân chỉ thất vọng vì Berlin đã không thực hiện vai trò mà lẽ ra họ phải làm ngay từ khi Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014.

Đề cập đến phản ứng của phương Tây trước việc Nga sáp nhập Crimea, sự kiện vốn là tiền đề cho chiến dịch quân sự đặc biệt của Moscow vào tháng 2/2022 tại Ukraine, ông cho rằng vấn đề không chỉ là phản ứng của Đức.

“Đó không chỉ là vấn đề của ông Olaf Scholz mà còn của các nhà lãnh đạo châu Âu và Mỹ”, nhà lãnh đạo của Ukraine nói.

Với Mỹ, ông Zelensky cho biết, Kiev vẫn nhận được sự ủng hộ bất chấp mâu thuẫn giữa các đảng phái chính trị. “Có những thành viên đảng Cộng hòa không ủng hộ Ukraine, nhưng đại đa số đảng viên đảng Dân chủ và Cộng hòa đều ủng hộ Ukraine”, ông cho hay.

Liên quan tới khả năng ông Donald Trump có thể tái đắc cử và ảnh hưởng đến sự ủng hộ của Washington dành cho Ukraine, ông nhấn mạnh chính sách của Mỹ không phụ thuộc vào một cá nhân nào.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex