Bảo vệ người tiêu dùng

TP.HCM: Tạm giữ gần 7 tấn đường cát nhập lậu từ Campuchia

Kim Sáng 24/01/2024 – 20:03

Quản lý thị trường TP.HCM đã tạm giữ 6.800kg đường cát nhập lậu, loại 50kg/bao, xuất xứ Campuchia để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 24/1, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết, Đội QLTT số 19 vừa phối hợp với Đội Cảnh sát Kinh tế – Công an huyện Củ Chi, Công an xã Tân An Hội kiểm tra đột xuất Công ty TNHH T.M.D.N, địa chỉ ấp Bàu Tre 1, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi.

Cán bộ QLTT kiểm tra các sản phẩm đường cát nhập lậu.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 6.800kg đường cát nhập lậu, loại 50kg/bao, xuất xứ Campuchia.

Đội QLTT số 19 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Cục QLTT TP.HCM, hiện nay giá mặt hàng đường cát ngoại thấp hơn giá sản phẩm trong nước, đây là một trong những điều kiện thuận lợi cho các đối tượng lợi dụng để buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển, kinh doanh, tàng trữ trái phép đường cát ngoại, gây thất thu thuế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các doanh nghiệp sản xuất đường trong nước và người nông dân trồng mía.

“Việc vận chuyển, giao nhận vẫn bằng hình thức san từ xe vận chuyển lớn sang các xe trung chuyển nhỏ trong đêm tại các bãi xe nằm vùng ven như huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn, huyên Củ Chi, quận 12…”, Cục QLTT TP.HCM cho hay.

Tang vật là đường cát nhập lậu có xuất xứ từ Campuchia.

Thời gian qua, Cục QLTT TP.HCM đã chỉ đạo các Đội QLTT chủ động phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các doanh nghiệp, đại lý trong việc chấp hành các quy định về điều kiện nhập khẩu, sản xuất, lưu kho, vận chuyển, kinh doanh đường cát để đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm.

Chỉ tính riêng mặt hàng đường cát, trong năm 2023, các lực lượng thuộc QLTT TP.HCM đã kiểm tra 44 vụ vi phạm, xử phạt 1,44 tỷ đồng, tịch thu 14,8 tấn đường và buộc tiêu hủy 100,8 tấn đường cát.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex